LỊCH CÔNG TÁC TUẦN

Thứ 2 (Ngày 23/5/2022)

- 8h00: Hội đồng tự đánh giá đề tài cấp Tỉnh thực hiện năm 2021. Thành phần: Theo Quyết định. Địa điểm: Phòng họp số 1.
- 14h00: Làm việc với Tỉnh đoàn Thái Bình về việc duyệt công tác tổ chức Đại hội Đoàn trường, nhiệm kỳ 2022-2024. Thành phần: Đ/c Tâm PHT - Đại diện Lãnh đạo trường; Đoàn làm việc của Tỉnh đoàn Thái Bình; BCH Đoàn trường. Địa điểm: Phòng họp số 1.

Thứ 3 (Ngày 24/05/2022)

- 7h30: Họp Lãnh đạo trường (mời đ/c Hằng TP Quản lý ĐT&NCKH, đ/c Hà Phó TP Quản lý ĐT&NCKH tham gia). Địa điểm: Phòng họp số 1.

Thứ 4 (Ngày 25/5/2022)

- 8h45: Đ/c Yến Q.HT dự Lễ công bố Quyết định và trao Giấy chứng nhận Kiểm định chất lượng giáo dục cho Trường Đại học Thái Bình. Địa điểm: Hội trường D, Trường Đại học Thái Bình.

Thứ 5 (Ngày 26/5/2022)

- 8h00: Họp Ban xây dựng Đề án vị trí việc làm. Thành phần: Theo QĐ số 100/QĐ-CĐSP ngày 22/4/2022. Địa điểm: Phòng họp số 1.
- 14h00: Hội nghị chuyên môn. Đ/c Tâm PHT chủ trì. Thành phần: Đại diện LĐT; Lãnh đạo các đơn vị thuộc, trực thuộc trường (trừ Trường MN Hoa Hồng); Tổ trưởng các tổ chuyên môn, đ/c Đường, Tú Anh (Phòng Quản lý ĐT&NCKH). Địa điểm: Phòng Hội thảo Nhà A6.
- 16h00: Họp Hội đồng xét tốt nghiệp cho sinh viên hệ chính quy, trình độ CĐ, Khóa 2019-2022. Thành phần: Theo Quyết định. Địa điểm: Phòng Hội thảo Nhà A6.

Thứ 6 (Ngày 27/5/2022)

- 7h00: Tổng duyệt Chương trình Đại hội Đoàn trường, nhiệm kỳ 2022-2024. Địa điểm: Giảng đường 1.
- 8h00: Họp Ban Thường vụ Đảng ủy. Địa điểm: Phòng họp số 1.
- 13h00: Đại hội Đoàn trường (Phiên thứ Nhất). Thành phần: Theo Giấy mời. Địa điểm: Giảng đường 1.
- 14h00: Họp BCH Công đoàn và Chủ tịch Công đoàn bộ phận. Địa điểm: Phòng họp số 1.

BÀI VIẾT MỚI

Ý nghĩa logo Trường CĐSP Thái Bình

• Published: Tuesday, 12 May 2020 10:01
  • Written by Super User

Năm 2009, trường Cao đẳng Sư phạm Thái Bình đã phát động cuộc thi sáng tác mẫu biểu trưng (Logo), tuyển chọn ra một mẫu biểu trưng phù hợp với chức năng, nhiệm vụ trong giai đoạn mới, đồng thời quảng bá hình ảnh và thương hiệu nhà trường trong nửa thế kỉ xây dựng và phát triển.

Mẫu biểu trưng trường CĐSP Thái Bình vừa thể hiện được mục tiêu, sứ mệnh của nhà trường sư phạm, vừa gắn liền với truyền thống văn hóa địa phương Thái Bình. Logo có giá trị thẩm mĩ cao: tổng thể trọn vẹn, bố cục hài hòa, màu sắc tươi sáng.

Bố cục chính: logo có bố cục hình tháp, vươn cao, được thể hiện bằng nét vẽ đậm, liền mạch, biểu trưng cho quá trình liên tục phát triển của nhà trường từ quá khứ đến hiện tại và hướng tới tương lai.

1. Các hình tượng cơ bản:

Quyển sách tượng trưng cho mục tiêu trọng tâm của nhà trường sư phạm: mục tiêu giáo dục và đào tạo. Trang sách mở ra, nâng đỡ các hình tượng khác (cánh chim, chùa Keo, ngôi sao) chính là nền tảng tri thức – cơ sở nâng đỡ ước mơ, khát vọng của các thế hệ học sinh, sinh viên và các thầy cô giáo nhà trường.

Hình tượng cánh chim vươn cao, vươn xa vừa thể hiện sự năng động, sáng tạo, vừa biểu trưng cho ước mơ, khát vọng tuổi trẻ đầy nhiệt huyết của cán bộ, giảng viên và lớp lớp sinh viên: tung cánh đến mọi miền Tổ quốc, tiếp tục sự nghiệp giáo dục cao quý.

Nét cong của tháp chuông chùa Keo nối liền từ trang sách tới ngôi sao, song song với cánh chim bay là biểu tượng văn hóa của mảnh đất Thái Bình giàu truyền thống - cái nôi nuôi dưỡng thế hệ trẻ Thái Bình nói chung, thế hệ trẻ trường CĐSP Thái Bình nói riêng.

Ngôi sao ở vị trí cao nhất của Logo, mang ý nghĩa soi sáng, biểu tượng của thành công và vinh quang trong nghề nghiệp. Bởi, “Nghề nhà giáo là nghề cao quý nhất trong những nghề cao quý, sáng tạo nhất trong những nghề sáng tạo…” (Cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng).

- Dòng chữ “CAO ĐẲNG SƯ PHẠM THÁI BÌNH” làm rõ nội dung Logo và là nền tảng vững chắc cho bố cục hình tháp.

Logo vừa có tính nghệ thuật, vừa có tính khái quát cao, giàu ý nghĩa biểu trưng. Đây xứng đáng là đại diện hình ảnh của trường Cao đẳng Sư phạm Thái Bình trong thời kì phát triển mới, giới thiệu với bạn bè trong nước và hội nhập quốc tế.