LỊCH CÔNG TÁC TUẦN

Thứ 2 (Ngày 23/5/2022)

- 8h00: Hội đồng tự đánh giá đề tài cấp Tỉnh thực hiện năm 2021. Thành phần: Theo Quyết định. Địa điểm: Phòng họp số 1.
- 14h00: Làm việc với Tỉnh đoàn Thái Bình về việc duyệt công tác tổ chức Đại hội Đoàn trường, nhiệm kỳ 2022-2024. Thành phần: Đ/c Tâm PHT - Đại diện Lãnh đạo trường; Đoàn làm việc của Tỉnh đoàn Thái Bình; BCH Đoàn trường. Địa điểm: Phòng họp số 1.

Thứ 3 (Ngày 24/05/2022)

- 7h30: Họp Lãnh đạo trường (mời đ/c Hằng TP Quản lý ĐT&NCKH, đ/c Hà Phó TP Quản lý ĐT&NCKH tham gia). Địa điểm: Phòng họp số 1.

Thứ 4 (Ngày 25/5/2022)

- 8h45: Đ/c Yến Q.HT dự Lễ công bố Quyết định và trao Giấy chứng nhận Kiểm định chất lượng giáo dục cho Trường Đại học Thái Bình. Địa điểm: Hội trường D, Trường Đại học Thái Bình.

Thứ 5 (Ngày 26/5/2022)

- 8h00: Họp Ban xây dựng Đề án vị trí việc làm. Thành phần: Theo QĐ số 100/QĐ-CĐSP ngày 22/4/2022. Địa điểm: Phòng họp số 1.
- 14h00: Hội nghị chuyên môn. Đ/c Tâm PHT chủ trì. Thành phần: Đại diện LĐT; Lãnh đạo các đơn vị thuộc, trực thuộc trường (trừ Trường MN Hoa Hồng); Tổ trưởng các tổ chuyên môn, đ/c Đường, Tú Anh (Phòng Quản lý ĐT&NCKH). Địa điểm: Phòng Hội thảo Nhà A6.
- 16h00: Họp Hội đồng xét tốt nghiệp cho sinh viên hệ chính quy, trình độ CĐ, Khóa 2019-2022. Thành phần: Theo Quyết định. Địa điểm: Phòng Hội thảo Nhà A6.

Thứ 6 (Ngày 27/5/2022)

- 7h00: Tổng duyệt Chương trình Đại hội Đoàn trường, nhiệm kỳ 2022-2024. Địa điểm: Giảng đường 1.
- 8h00: Họp Ban Thường vụ Đảng ủy. Địa điểm: Phòng họp số 1.
- 13h00: Đại hội Đoàn trường (Phiên thứ Nhất). Thành phần: Theo Giấy mời. Địa điểm: Giảng đường 1.
- 14h00: Họp BCH Công đoàn và Chủ tịch Công đoàn bộ phận. Địa điểm: Phòng họp số 1.

BÀI VIẾT MỚI

Xuân ấm áp – Tết yêu thương

Nằm trong chuỗi hoạt động kỉ niệm 72 năm ngày Học sinh Sinh viên Việt Nam, thực hiện Kế hoạch Xuân tình nguyện 2022, với tinh thần trao đi yêu thương, xuân về ấm áp nhân dịp Tết Nhâm Dần sắp tới, được sự đồng ý của Đảng ủy, Ban giám hiệu nhà trường, BTV Đoàn trường Cao đẳng Sư phạm Thái Bình đã tổ chức chương trình trao Quà tết yêu thương - năm 2022 cho những học sinh, sinh viên, trẻ mầm non có hoàn cảnh khó khăn với tổng giá trị quà tặng là 15 triệu đồng.

Trong ngày 09/1/2022, Đoàn trường đã về xã Nam Chính, huyện Tiền Hải thăm gia đình em Phan Thị Nhung, sinh viên lớp GD Mầm non 1A. Gia đình Nhung thuộc diện hộ nghèo. Bố của Nhung mắc bệnh ung thư vòm họng, đã xạ trị tại Bệnh viện Ung bướu Hà Nội hơn một năm. Sau đó, do điều kiện kinh tế khó khăn, chú chuyển về điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh. Một mình mẹ của Nhung là trụ cột kinh tế của gia đình. Với đồng lương công nhân ít ỏi, cô vừa phải lo chi phí chữa bệnh cho chồng, vừa lo cho 2 chị em Nhung ăn học. Đối với gia đình Nhung, tình cảnh thiếu trước hụt sau, hàng tháng phải đi vay mượn để trang trải cuộc sống, những bữa cơm chỉ có rau dưa, lạc vừng là điều không quá xa lạ. Bản thân Nhung là một cô bé ngoan ngoãn, chăm chỉ học hành. Trong suốt 12 năm học phổ thông, em đều là học sinh khá giỏi. Ngoài thời gian đi học, em vẫn phụ giúp bố mẹ việc đồng ruộng, việc trong nhà. Mặc dù hoàn cảnh khó khăn hơn so với các bạn, nhưng Nhung vẫn luôn cố gắng học tập và rèn luyện. Là sinh viên năm thứ nhất của khoa GD Mầm non, bên cạnh việc chăm chỉ học hành, em còn luôn tích cực tham gia các hoạt động của Đoàn trường, của Khoa, của Nhà trường. Với sự cố gắng và chăm chỉ đó, em luôn được thầy cô, bạn bè yêu quý, động viên, giúp đỡ.

Đoàn trường trao Quà tết yêu thương cho sinh viên Phan Thị Nhung

Đón đoàn trong căn nhà vừa được sửa sang, phòng khách nhỏ không có vật dụng gì ngoài bộ bàn ghế đơn sơ, bố của Nhung chia sẻ câu chuyện của gia đình từ khi mình ngã bệnh, về những trăn trở của một người cha khi nhắc đến ước mơ của cô con gái nhỏ. Lắng nghe những tâm sự của chú, bắt gặp những giây phút chú cố nén xuống những giọt nước mắt thương con, mỗi thành viên trong đoàn đều không thể nén được xúc động.

Bố của Sinh viên Phan Thị Nhung, lớp GD Mầm non 1A chia sẻ về hoàn cảnh gia đình.

Tiễn đoàn ra về, nắm đôi bàn tay gầy gò, giọng nói run run, chú không ngừng cảm ơn các thầy cô, cảm ơn nhà trường. Trong mỗi lời nói của chú mang tất cả niềm tin, niềm hi vọng về tương lai của con.

Rời căn nhà nhỏ của gia đình Nhung, đoàn đến thăm gia đình em Nguyễn Thị Hằng tại xã Nam Cao, huyện Kiến Xương. Hằng là sinh viên lớp GD Mầm non 1C. Em cũng có một hoàn cảnh khá đặc biệt. Mẹ Hằng mất từ khi em còn nhỏ, bố em là trụ cột gia đình nhưng nghề nghiệp không ổn định. Từ khi mẹ em qua đời, bố Hằng gửi con ở nhà với ông bà nội để đi làm ăn xa.

Chia sẻ về hoàn cảnh gia đình, nhắc đến cháu, bà nội Hằng nghẹn ngào kể: Bố em vào TP Hồ Chí Minh làm công nhân cho các công ty với đồng lương ít ỏi và thường xuyên phải chuyển việc. 2 năm nay, do dịch bệnh Covid, anh gần như không có việc làm, không có tiền gửi về nuôi con. Ông bà tuổi cao sức yếu lại hay đau ốm, nhưng vì thương con, thương cháu nên vẫn cố gắng làm lụng, cấy mấy sào ruộng để lo cho em được đi học đầy đủ như các bạn. Mấy năm nay, bà bị cao huyết áp, sức khỏe yếu đi nhiều, thường xuyên phải nhập viện điều trị nên kinh tế gia đình ngày càng khó khăn. Trong căn nhà nhỏ chưa đầy 30m2, đồ đạc chỉ còn bộ bàn ghế, giường, tủ đơn sơ và chiếc ti vi đã cũ.